Tin hoạt động

CNQP&KT – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng khuyến khích cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”.

Cục Chính trị, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vừa có Công văn số 3600/CT-TH gửi các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng cục về hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games” do Báo Quân đội nhân dân và Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng), phối hợp tổ chức.

Để cuộc thi lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả tốt, Cục Chính trị đề nghị các cơ quan, đơn vị động viên, khuyến khích các cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng cuộc thi này.

Được biết, mục đích cuộc thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games, tôn vinh những thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam tại các kỳ hội thao, góp phần thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.


Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam trên bục nhận Huy chương Đồng Army Games 2020 (tổ chức tại Moscow, Liên Bang Nga).  
Ảnh: QĐND Online

Theo thể lệ, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả bạn đọc trong và ngoài quân đội, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Cuộc thi được tiến hành hằng tuần, bắt đầu từ ngày 6/5/2021 và kết thúc vào ngày 8/8/2021 với 14 tuần thi. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ thứ Hai hằng tuần và kết thúc vào Chủ nhật cùng tuần. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm kết hợp với dự đoán số người có câu trả lời đúng trên các số Báo Quân đội nhân dân hằng ngày. Người dự thi sử dụng phiếu câu hỏi (cắt trên Báo Quân đội nhân dân hoặc photocopy) đã trả lời trực tiếp trên phiếu. Khi gửi bài dự thi, người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết; Ban tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của người dự thi. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả mỗi tuần vào thứ Năm của tuần thi tiếp theo, kết quả của mỗi tháng vào thứ Năm của tuần đầu tiên thuộc tháng thi tiếp theo và kết quả chung cuộc của cuộc thi vào tuần thứ hai của tháng 8/2021 trên Báo Quân đội nhân dân hằng ngày và Báo Quân đội nhân dân Điện tử (tại địa chỉ http://qdnd.vn).

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất (3 triệu đồng) mỗi tuần. Sau mỗi tháng, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 2 giải Nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (2 triệu đồng/giải) tặng những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua 4 tuần thi. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất (20 triệu đồng), 2 giải Nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải Ba (5 triệu đồng/giải), 10 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải), 5 Giấy khen (3 triệu đồng/giấy khen) tặng những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua các tuần thi và 1 giải tập thể (20 triệu đồng) tặng cơ quan, đơn vị có nhiều người tham gia thi nhất. Trong trường hợp có nhiều người dự thi cùng trả lời đúng các câu hỏi và dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian nhận phiếu dự thi (theo dấu bưu điện) để trao thưởng cho người trả lời sớm hơn.

Năm 2021, theo đề xuất của Bộ Quốc phòng với Chính phủ, ngoài tham gia nhiều nội dung thi Army Games, Việt Nam có kế hoạch đăng cai tổ chức hai môn là Cứu hộ cứu nạn và Bắn tỉa. Năm nay, Cuộc thi dự kiến tổ chức tại 12 nước, gồm: Armenia, Algeria, Belarus, Việt Nam, Iran, Kazakhstan, Qatar, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan, Mông Cổ và Nga.

ANH KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: