Tin cơ sở

CNQP&KT - Ngày 19/4, Nhà máy Z176 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã trao tặng khẩu trang y tế và kính chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19 cho Văn phòng Quốc hội.

Tại buổi trao tặng, Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176 cho biết: Hiện nay, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới; một số nước lân cận có nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Nước ta cơ bản đã kiểm soát được dịch, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan và phòng chống dịch bệnh, Nhà máy đã quyết định tặng 48.000 khẩu trang y tế và 15.000 kính chắn giọt bắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội. Đây là các sản phẩm do Nhà máy sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020; đồng thời, góp phần quan trọng bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động với doanh thu năm 2020 đạt 1.600 tỷ đồng (trong đó doanh thu xuất khẩu hơn 60 triệu USD). Nhà máy hy vọng những sản phẩm phòng dịch này sẽ góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhà máy Z176 tặng khẩu trang và kính chắn giọt bắn phòng dịch cho Văn phòng Quốc hội.

Đại diện Văn phòng Quốc hội đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z176 và khẳng định món quà có ý nghĩa đặc biệt này sẽ được Văn phòng Quốc hội sử dụng phục vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trong những kỳ họp tới đây; đặc biệt, là trong giai đoạn chuẩn bị diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Văn phòng Quốc hội sẽ có văn bản báo cáo lãnh đạo Quốc hội, các ủy ban của Quốc hội, đảm bảo thông tin đến các đơn vị, đoàn giám sát, văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về các sản phẩm phòng dịch được Nhà máy Z176 trao tặng.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Nhà máy Z176 đã tặng nhiều sản phẩm khẩu trang, kính phòng dịch cho một số đơn vị quân đội, trong đó có Cục Gìn giữ hòa bình đang thực hiện nhiệm vụ ở Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại châu Phi; tặng khẩu trang cho Hội chữ thập đỏ huyện Chí Linh và một số huyện thuộc tỉnh Hải Dương.

Tin, ảnh: NAM ANH, VĂN SƠN

 

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: