Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 31/3, tại Yên Bái, Nhà máy Z183 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (31/3/1981-31/3/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trung tướng Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, dự và trao Huân chương tặng Nhà máy.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Vương Chí Toại, Giám đốc Nhà máy Z183, nêu rõ: Tiền thân của Nhà máy Z183 là Nhà máy Z1 (nay là Nhà máy Z111), đơn vị đầu tiên của ngành Quân giới - CNQP vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1970. Kế thừa truyền thống, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy thế mạnh và năng lực, Nhà máy đã khẳng định được vị thế của một cơ sở chế tạo cơ khí chính xác trong hệ thống các nhà máy cơ khí của cả nước. Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Nhà máy đã mạnh dạn đổi mới tư duy, kịp thời có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, khắc phục khó khăn để đưa Nhà máy phát triển đi lên. Nhà máy đã đầu tư mua sắm nhiều thiết bị, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, tạo sức cạnh tranh trên thị trường. Nhà máy đã phát triển đồng đều, vững chắc cả hai nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế. Trong đó, sản xuất quốc phòng có sự phát triển cả về quy mô sản xuất và giá trị doanh thu; sản xuất kinh tế xây dựng được chiến lược kinh doanh, phát triển mạnh một số mặt hàng, tăng cường phát triển sản phẩm mới, hướng tới thị trường xuất khẩu. Đến nay, các sản phẩm xuất khẩu của Nhà máy đã có chỗ đứng vững chắc, được các khách hàng khó tính như thị trường Mỹ, EU tin tưởng hợp tác phát triển. Giai đoạn 2010-2020, doanh thu sản xuất kinh tế của Nhà máy tăng trưởng 22% mỗi năm; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động đạt mức 14 triệu đồng/người/tháng. Nhà máy cũng là đơn vị đi đầu Tổng cục CNQP trong thực hiện việc tinh giản lao động gián tiếp.


Trung tướng Trần Hồng Minh trao Bằng chứng nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Nhà máy Z183.

Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, Nhà máy Z183 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 1 Huân chương Chiến công hạng Nhì, 1 Huân chương Chiến công hạng Ba, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 Huân chương Lao động hạng Ba... Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống, Nhà máy vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.


Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Hồng Minh, khẳng định: Thành quả mà Nhà máy Z183 đạt được qua 40 năm xây dựng, trưởng thành có sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động. Phát huy truyền thống, Nhà máy cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; kết hợp chặt chẽ quốc phòng với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nghiên cứu phát triển sản phẩm quốc phòng mới có tính năng kỹ, chiến thuật và hàm lượng trí tuệ cao. Đồng thời, đẩy mạnh sản xuất kinh tế, xúc tiến thương mại để duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu. Nhà máy cần tiếp tục kiện toàn tổ chức biên chế theo hướng tinh gọn, hiệu quả; đảm bảo an toàn trong sản xuất; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Trần Hồng Minh đã gắn Huân chương lên Quân kỳ Quyết thắng và trao Bằng chứng nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Nhà máy Z183.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: