Tin cơ sở

CNQP&KT – Ngày 26/3, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), các Đoàn cơ sở thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức hoạt động tri ân tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Vĩnh Long.

Các Đoàn cơ sở thuộc Tổng cục CNQP gồm: Chi đoàn cơ quan Tổng cục, Đoàn An điều dưỡng 298, Nhà máy Z114, Nhà máy X51 (thuộc Tổng công ty Ba Son) và Đoàn thanh niên Cục Ngoại tuyến (Bộ Công an).

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Khu công viên tượng đài và Nhà lưu niệm (huyện Đất Đỏ). Với lòng thành kính và biết ơn, các đoàn viên đã cùng tưởng nhớ người nữ Anh hùng, chiến sĩ cách mạng kiên trung, bất khuất, thành viên đội Công an xung phong huyện Đất Đỏ. Từ khi tham gia cách mạng lúc 14 tuổi đến khi hy sinh năm 19 tuổi, chị Võ Thị Sáu là một trong những tấm gương điển hình của người chiến sĩ cách mạng thời kỳ chống Pháp.


Đoàn tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Đến thăm Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà trí thức yêu nước, nhà khoa học lớn đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp khoa học Việt Nam, nhất là lĩnh vực khoa học quân sự. Đặc biệt, Giáo sư Trần Đại Nghĩa là Cục trưởng Quân giới đầu tiên (tiền thân của ngành CNQP ngày nay); người đặt nền móng và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, sửa chữa vũ khí của Việt Nam. Trong dịp này, Đoàn cũng đã trao quà tặng Ban Quản lý Khu lưu niệm và tặng 10 suất quà (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Các đoàn viên nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa.

Đây là hoạt động giáo dục truyền thống có nhiều ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên cơ quan Tổng cục nói riêng và đoàn viên thanh niên trong Tổng cục CNQP nói chung. Trước đó, ngày 25/3, tại Đoàn An điều dưỡng 298, các đoàn viên đã cùng nhau đốt lửa trại, giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.


Trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Tin, ảnh: NAM ANH                

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: