Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 26/3, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng (CNQP), Tổng cục CNQP đã tổ chức bế mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tổng cục năm 2021.

Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã dự và trao giải cho các thí sinh. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Đình Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, sau 4 ngày đua tài sôi nổi (từ 22-26/3), 91 thí sinh đến từ 21 đơn vị trực thuộc Tổng cục đã hoàn thành tốt cả hai phần thi, lý thuyết và thực hành, gồm 4 ngành nghề: tiện, phay, hàn, nguội. Các thí sinh đều thể hiện được trình độ, tay nghề bậc thợ, đặc biệt có một số đồng chí thể hiện được trình độ tay nghề đa năng khi vừa thi trên máy vạn năng, vừa thi đề mở trên máy CNC.

Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục, trao Bằng khen tặng các tập thể đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Kết quả, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã trao chứng nhận đạt giỏi cho 100% thí sinh tham gia dự thi; trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc của 4 ngành nghề; đồng thời chọn được 24 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí toàn quân năm 2021. Thủ trưởng Tổng cục cũng trao Bằng khen tặng 5 tập thể và trao Cờ thưởng tặng Trường Cao đẳng CNQP - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi.

Đại tá Tống Xuân Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục, trao Bằng khen tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, Thiếu tướng Lương Thanh Chương khẳng định: Hội thi đã thành công tốt đẹp và thực sự là những ngày đua tài của những người thợ ngành cơ khí trong Tổng cục. Thành tích đạt được chính là kết quả của sự lao động sáng tạo, phấn đấu rèn luyện của đội ngũ lính thợ. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục tin tưởng rằng, sau Hội thi, các thí sinh sẽ là những hạt nhân nòng cốt góp phần thúc đẩy phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” ở các nhà máy phát triển lên tầm cao mới; đồng thời, làm cơ sở cho các đơn vị đánh giá chính xác thực trạng để có hướng đầu tư thích đáng, phù hợp về trang bị kỹ thuật và con người nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: