Tin hoạt động

CNQP&KT- Chiều ngày 25/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, cử tri đã được nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV nhiệm kỷ 2021-2026 trên địa bàn là Trung tướng Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP).

Các cử tri Tổ dân phố số 8 biểu thị sự nhất trí đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV; đồng thời bày tỏ đây là đồng chí cán bộ cao cấp của Quân đội, được đào tạo, rèn luyện, trưởng thành qua các chức vụ chỉ huy từ phân đội đến Tư lệnh Binh chủng Công binh, Tư lệnh Quân khu 1, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó. Trung tướng Trần Hồng Minh là người có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến các cơ quan Nhà nước. Nếu được bầu là ĐBQH khóa XV, đồng chí sẽ là đại biểu có nhiều kinh nghiệm, cùng Quốc hội nghiên cứu, hoạch định ra các chủ trương, chính sách, pháp luật để đất nước phát triển nhanh hơn, thực hiện được mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.


Trung tướng Trần Hồng Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Trần Hồng Minh bày tỏ niềm xúc động trước những tình cảm mà cử tri Tổ dân phố số 8, phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội) dành cho cá nhân đồng chí; đồng thời nhấn mạnh, đây vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn bởi sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri cả nước đối với ĐBQH nói chung và những ĐBQH là Ủy viên Trung ương Đảng, cán bộ cao cấp Quân đội nói riêng. Trung tướng Trần Hồng Minh khẳng định, những ý kiến chân thành, thiết thực của cử tri tại Hội nghị chính là lời gửi gắm, động viên để đồng chí phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng với sự mong mỏi của cử tri trên địa bàn nơi cư trú.


Quang cảnh hội nghị.

Đại diện cho cơ quan có người được giới thiệu ứng cử phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, khẳng định: Trung tướng Trần Hồng Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và các yêu cầu đối với đại biểu Quân đội. Đồng chí Phó Chính ủy Tổng cục CNQP tin tưởng Trung tướng Trần Hồng Minh sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nội dung tiếp theo về trình tự, thủ tục tham gia ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV với số phiếu tín nhiệm cao để tiếp tục có nhiều đóng góp trong tham mưu xây dựng, hoạch định đường lối, chiến lược quân sự - quốc phòng của Đảng, Nhà nước; phát huy vai trò của ĐBQH, là người đại diện tiếng tiếng nói, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Tại Hội nghị, 100% cử tri Tổ dân phố số 8, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu Trung tướng Trần Hồng Minh ứng cử ĐBQH khóa XV.

                                                                         Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: