Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 9/3, Nhà máy Z176 tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong diễn văn đọc tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176 (tên giao dịch là Công ty TNHH Một thành viên 76), nhấn mạnh: Tiền thân của Z176 là Xí nghiệp T606 được thành lập ngày 9/3/1971 có nhiệm vụ sản xuất khí ôxy và nitơ; các loại sơn, bao bì; sản xuất dụng cụ bảo quản cho các kho vật tư; trung tu ô tô máy kéo, rơ móc; sản xuất vỏ mìn, vỏ lựu đạn, chân súng ĐKZ... cung cấp cho các đơn vị quân đội, nhất là phục vụ chiến trường miền Nam... Đất nước thống nhất, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, tháng 7/1976, Xí nghiệp 147 và Xí nghiệp 177 được sáp nhập vào Xí nghiệp T606 và đổi tên thành Nhà máy Z176. Bước vào thời kỳ đổi mới, với tư duy năng động, sáng tạo, Nhà máy Z176 đã tích cực, chủ động nghiên cứu phát triển các sản phẩm phục vụ quốc phòng, trong đó có lưới ngụy trang chống trinh sát quang học, các mô hình nghi binh, nghi trang... Phát huy tính lưỡng dụng của các dây chuyền thiết bị được đầu tư, Nhà máy đã đẩy mạnh sản xuất kinh tế xuất khẩu. Đến nay, Nhà Z176 đã trở thành nhà cung cấp uy tín các sản phẩm túi siêu thị, hộp đựng đồ các loại, màn rèm... cho khách hàng truyền thống là Tập đoàn IKEA (Thủy Điển) với sản lượng hàng chục triệu sản phẩm mỗi năm; ngoài ra, Nhà máy còn sản xuất các loại lều bạt dã ngoại cho Tập đoàn Decathlon (Pháp), túi vải PP không dệt cho Hãng Polyconcept (Mỹ)... Sản phẩm do Nhà máy Z176 sản xuất được tiêu thụ ở các thị trường lớn và khó tính, như: EU, Mỹ, Nhật Bản, Australia... Nhà máy đã phát triển được thêm nhiều khách hàng mới, như: Bikezac (Đan Mạch), Triwin và Amazon (Mỹ), Sinbou (Nhật Bản). Nhờ đó, giá trị sản xuất của Nhà máy tăng trưởng bình quân 9,5%/năm; doanh thu tăng trưởng 7,5%/năm. Năm 2020 doanh thu kinh tế xuất khẩu đạt 1.460 tỷ đồng, chiếm 95% tổng doanh thu, thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng. Nhà máy, là doanh nghiệp dẫn đầu Tổng cục CNQP về xuất khẩu, liên tục được Bộ Công Thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Với thành tích đó, Nhà máy đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 2016) và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống, Nhà máy Z176 tiếp tục được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.


 Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên Quân kỳ Quyết thắng của Nhà máy Z176.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Nhà máy Z176 đã đạt được trong 50 năm qua. Đồng thời, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Nhà máy Z176 trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về quân sự - quốc phòng; Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển CNQP đến năm 2020 và những năm tiếp theo; quan điểm kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế. Bên cạch đó, Nhà máy chủ động nghiên cứu ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào sản xuất, kinh doanh; đổi mới thiết bị công nghệ và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, gắn với đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong mọi hoạt động của đơn vị, nhất là an toàn trong sản xuất, an toàn giao thông. Quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, giảm thiểu tối đa lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, xây dựng môi trường  “Xanh - Sạch - Đẹp”, văn minh công nghiệp. Thường xuyên liên hệ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân quản lý chặt chẽ đất quốc phòng; tăng cường các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng địa bàn an toàn, ổn định.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên Quân kỳ Quyết thắng của đơn vị và trao Bằng chứng nhận Huân chương tặng đại diện lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z176.

Tin, ảnh: TUẤN MINH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: