Tin hoạt động

CNQP&KT - Năm 2020, Nhà máy Z176 xuất khẩu 83 triệu sản phẩm, đạt doanh thu 1.435 tỷ đồng; là doanh nghiệp dẫn đầu Tổng cục Công nghiệp quốc phòng về xuất khẩu; được Bộ Công Thương công nhận là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Đó là nội dung báo cáo của Nhà máy Z176 với đoàn công tác của Bộ Quốc phòng trong buổi làm việc tại Nhà máy sáng ngày 29/12. Đoàn công tác do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu. Về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục và đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.


Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất tại Nhà máy Z176.

Cũng theo báo cáo của Đại tá Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Z176, năm 2020, đơn vị đã nỗ lực hoàn thành toàn diện các kế hoạch đề ra. Cụ thể, Nhà máy đã chủ động bám sát nhu cầu trang bị của Quân đội, sản xuất, cung cấp cho Quân đội hàng triệu sản phẩm quốc phòng các loại, như: trang cụ, lưới ngụy trang, sản phẩm nghi binh, nghi trang, lều quân dụng, trang bị cho lực lượng đặc nhiệm… Đối với sản xuất kinh tế xuất khẩu, trong điều kiện bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, Nhà máy đã nhanh chóng chuyển đổi sản xuất sang sản phẩm phòng chống dịch, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Khi đơn hàng xuất khẩu tăng trở lại, Nhà máy huy động mọi nguồn lực cho sản xuất, đáp ứng sản lượng giao hàng ở mức rất cao, đã xuất khẩu được 83 triệu sản phẩm. Ngoài khách hàng truyền thống là Tập đoàn IKEA (Thụy Điển), Decathlon (Pháp), Polyconcet (Mỹ), Nhà máy đã phát triển được thêm nhiều khách hàng mới, như: Bikezac (Đan Mạch), Triwin và Amazon (Mỹ), Sinbou (Nhật Bản), tạo tiền đề quan trọng để phát triển bền vững. Bên cạnh đó, sản xuất kinh doanh nội địa của Nhà máy cũng đạt 194% kế hoạch, tăng 86% so với năm 2019; thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, Nhà máy cũng tích cực triển khai chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015, ISO 14001-2015; thực hiện đề án sản xuất tinh gọn Lean... Năm 2021, Nhà máy phấn đấu doanh thu tăng trưởng từ 5% so với năm 2020.


Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường biểu dương và đánh giá cao những kết quả Nhà máy Z176 đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là những nỗ lực vượt khó của đơn vị trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Đối với nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Nhà máy cần tiếp tục nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; năng động, sáng tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, Nhà máy cần tiếp tục giữ vững khách hàng truyền thống, tích cực tập trung phát triển sản phẩm mới, bạn hàng mới, mở rộng thị trường xuất khẩu. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ công nhân tay nghề cao. Đối với các đề xuất, kiến nghị của Nhà máy, Thượng tướng Bế Xuân Trường chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng nghiên cứu báo cáo theo thẩm quyền.

                                                                   Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: