Tin cơ sở

CNQP&KT - Đó là phát biểu của Đại tá, Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET), tại Hội nghị Câu lạc bộ các doanh nghiệp Dầu khí, diễn ra chiều ngày 27/11.

Hội nghị Câu lạc bộ các doanh nghiệp Dầu khí lần thứ II năm 2020 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với sự tham dự của lãnh đạo Viện Biển Đông (Học viện Ngoại giao); đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN); lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam; và một số cơ quan, doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn PVN.

Về phía GAET có Đại tá, Tiến sĩ Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty; Thượng tá, Thạc sĩ Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty; đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số công ty thành viên thuộc GAET.


Đại tá Trần Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, với tư cách là đơn vị đăng cai sinh hoạt Câu lạc bộ các doanh nghiệp Dầu khí lần này, Đại tá Trần Mạnh Hùng khẳng định: Mặc dù là doanh nghiệp ngoài ngành Dầu khí, nhưng với sự hợp tác trong thời gian qua, Tổng công ty GAET đã tham gia và là thành viên có trách nhiệm của Câu lạc bộ các doanh nghiệp Dầu khí. Hội nghị là dịp để đôi bên trao đổi thông tin, hiểu biết sâu hơn về nhau; đồng thời cũng là cơ hội mở ra những triển vọng hợp tác mới. Tổng công ty GAET là doanh nghiệp quốc phòng - an ninh, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó, tập trung vào 2 nhiệm vụ trọng tâm là hoạt động thương mại quân sự và kinh doanh, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp. Những năm qua, GAET luôn chú trọng công tác tìm kiếm phát triển thị trường, chủ động trong việc lựa chọn đối tácđể hợp tác bền lâu, cũng nhau phát triển” với các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp thuộc PVN.


Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc GAET, trao quà lưu niệm tặng đại diện Hội Dầu khí Việt Nam.

Trong thời gian tới, GAET mong muốn tiếp tục hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả hơn nữa với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Quốc gia Dầu khí Việt Nam (nhưcung ứng vật liệu nổ công nghiệp, cung ứng thiết bị và các dịch vụ liên quan phục vụ công tác thăm dò, khai thác dầu khí); hợp tác, nghiên cứu, chế tạo các chủng loại vật liệu nổ mới phục vụ công tác dầu khí (trong đó có đạn và súng bắn vỉa); phối hợp với các cơ quan, viện nghiên cứu của Tập đoàn để triển khai các đề tài cấp nhà nước, cấp ngành liên quan đến nhiệm vụ củadoanh nghiệp. Cùng với đó, GAET mong muốn được hợp tác và “chịu trách nhiệm toàn diện” trong lĩnh vực rà phá bom mìn, vật nổ đối với PVN. Về lâu dài, Tổng công ty GAET cũng quan tâm và mong muốn được hợp tác để triển khai hoạt động “dọn mỏ” - thu dọn chân đế các dàn khoan đã hết thời gian khai thác, sử dụng trên biển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


Đại diện Tập đoàn PVN và đại diện Hội Dầu khí Việt Nam trao hoa và quà lưu niệm tặng lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty GAET.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Viện Biển Đông (Học viện Ngoại giao) đã cung cấp cho các đại biểu một số thông tin về tình hình Biển Đông có liên quan đến hoạt động khai thác dầu khí; đại diện Ban Khí và Chế biến dầu khí của PVN cung cấp những thông tin về xu hướng chuyển dịch và tái tạo năng lượng trong ngành Dầu khí; đại diện lãnh đạo PVN cung cấp một số thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn từ đầu năm 2020 đến nay.

Tin, ảnh: NHẤT NGÔN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: