Tin hoạt động

CNQP&KT- Ngày 20/11, tại Phú Thọ, Bộ Quốc phòng đã tổ chức bế mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân năm 2020.

Dự và chỉ đạo bế mạc tập huấn có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, Trưởng Ban tổ chức; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Quân khu 2.

Lớp tập huấn do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì, phối hợp với Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu) và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tổ chức, nhằm giới thiệu và thống nhất cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong toàn quân về trình tự, kỹ thuật, bảo đảm mỹ thuật, chất lượng và an toàn khi bắn pháo hoa.


Quang cảnh bế mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa.

Sau 3 ngày (từ ngày 18-20/11) tập huấn nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, khóa tập huấn đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. 274 học viên (là cán bộ các quân khu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương), gồm 78 học viên lớp tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa tầm cao và 196 học viên thuộc lớp tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa tầm thấp, đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý thuyết và thực hành; nắm được những quy định của Nhà nước và Bộ Quốc phòng về quản lý, sử dụng pháo hoa; kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị bắn và kỹ thuật bắn pháo hoa… Các học viên đã được tham quan dây chuyền sản xuất và trực tiếp xem bắn pháo hoa trình diễn tại Nhà máy Z121. Kết quả, 100% học viên đạt từ khá trở lên, trong đó có 205 học viên đạt Xuất sắc (chiếm 74%), 54 học viên đạt loại Giỏi (chiếm 19,7%).


Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, Trưởng Ban tổ chức, trao chứng nhận tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa cho các học viên.

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, Trưởng Ban tổ chức, nhấn mạnh: Những kiến thức mà các học viên tích lũy được sau khóa tập huấn chỉ là các nội dung cơ bản và bổ sung một số kiến thức mới. Vì vậy, học viên cần tiếp tục nghiên cứu kỹ tài liệu kỹ thuật pháo hoa và các văn bản có liên quan. Từ đó, làm hạt nhân để các đơn vị tổ chức huấn luyện kỹ thuật bắn pháo hoa cho các đối tượng có liên quan tại đơn vị mình; thực hiện tốt nhiệm vụ bắn trình diễn pháo hoa tại các địa phương, đảm bảo tính kỹ-mỹ thuật cao, tuyệt đối an toàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao chứng nhận tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa cho 274 học viên.

 Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: