Tin cơ sở

CNQP&KT – Khu dân cư Nhà máy Z176 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) vừa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại 90 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá những kết quả trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Được hình thành gần nửa thế kỷ qua, Khu dân cư Z176 đã trở thành quê hương thứ hai, là nơi sinh sống của nhiều các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z176. Hiện nay, khu dân cư có hơn 300 hộ với hàng nghìn nhân khẩu, đời sống vật chất và tinh thần của các hộ gia đình không ngừng được cải thiện, nâng cao.


         Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z176 tặng hoa chúc mừng khu dân cư Nhà máy nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, những năm qua, Nhà máy Z176 thường xuyên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và khu dân cư tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, thành lập các câu lạc bộ để phục vụ đời sống tinh thần của những người lính thợ và nhân dân, thu hút được đông đảo mọi người tham gia. Năm 2020, Nhà máy đã đầu tư hơn 500 triệu đồng để nâng cấp và xây dựng công trình trung tâm văn hoá - thể thao khu dân cư nhằm tạo thêm sân chơi lành mạnh, giải trí và rèn luyện sức khoẻ cho người lao động và nhân dân trong khu dân cư; nhờ đó, tạo ra không khí sôi nổi, góp phần chung sức xây dựng đời sống văn hoá, củng cố và tăng cường đoàn kết quân dân, phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: LAN PHƯƠNG

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: