Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 17/11, tại Hà Nội, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET).

Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Bộ Quốc phòng, Cục Quân lực, Cục Tài chính, Cục Kế hoạch - Đầu tư.Về phía Tổng cục Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục, và đại diện một số cơ quan chức năng của Tổng cục.

Thượng tướng Bế Xuân Trường đã tới thăm Công ty Vật liệu nổ công nghiệp và một số phòng, ban chức năng của Tổng công ty GAET; động viên, thăm hỏi cán bộ, nhân viên, người lao động đang làm việc tại đây.


Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc GAET, giới thiệu với Thượng tướng Bế Xuân Trường một số hình ảnh hoạt động của đơn vị.

Trong buổi làm việc giữa đoàn công tác với cán bộ chủ chốt của GAET, Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty, cho biết: Là một doanh nghiệp quốc phòng-an ninh với chức năng chủ yếu là hoạt động thương m,ại quân sự, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, thực hiện khảo sát, dò tìm, xử lý bom mìn, vật nổ, trong 3 năm qua(từ 2017 đến 2020), Tổng công ty GAET đã triển khai toàn diện các mặt công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm. Công tác lãnh đạo, quản lý và xây dựng đơn vị được duy trì tốt, tình hình nội bộ Tổng công ty ổn định; cán bộ, công nhân viên và người lao động tin tưởng và sự lãnh đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban tổng giám đốc; chấp hành nghiêm các quy định của cấp trên và đơn vị. Chỉ tiêu kinh tế chủ yếu qua các năm đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Đặc biệt, chỉ tiêu doanh thu tăng từ 4.741 tỷ đồng lên 5.681 tỷ đồng, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 9,46%/năm; chỉ tiêu lợi nhuận tăng trưởng bình quân 7,19%/năm. Trong đó, hoạt động thương mại quân sự được duy trì triển khai tốt, kết quả doanh thu tăng trưởng bình quân là 17,52%/năm.


Thượng tướng Bế Xuân Trường thăm Phòng Tài chính - Kế toán, Tổng công ty GAET.

Riêng trong năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất-kinh doanh của Tổng công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, chủ động, tích cực của Đảng ủy, Ban tổng giám đốc, GAET đã triển khai tốt các hoạt động, sản xuất-kinh doanh an toàn và tuôn thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Đối với hoạt động thương mại quân sự, Tổng công ty đã tích cực làm việc với các chủ đầu tư trong Bộ Quốc phòng để thực hiện các hợp đồng cung cấp sản phẩm quốc phòng, thiết bị quân sự, các dây chuyền sản xuất chuyên giao công nghệ; đảm bảo chất lượng, tiến độ và đúng các quy định của trên. Đồng thời, GAET cũng chủ động tham gia hội nhập quốc tế, tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiến hành đàm phán với các đối tác, đẩy mạnh hoạt động ký kết các hợp động thương mại quân sự mới. Hiện, Tổng công ty đang triển khai thực hiện 151 hợp đồng thương mại quân sự, trong đó có những hợp đồng lớn, công nghệ phức tạp, có ý nghĩa thiết thực đối với xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Cùng với hoạt động thương mại quân sự, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp là thế mạnh của đơn vị. Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ với các nhà máy trong Tổng cục CNQP cung ứng kịp thời các sản phẩm tới khách hàng, bảo đảm đúng tiến độ, thời gian, địa điểm và chất lượng sản phẩm, phấn đấu có mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2019 (dự kiến tiêu thụ hơn 43.000 tấn thuốc nổ, doanh thu đạt 105,39% kế hoạch năm 2020.


Đoàn công tác Bộ Quốc phòng làm việc với cán bộ chủ trì Tổng công ty GAET.

Vẫn theo Tổng giám đốc Phan Tiến Thọ, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất-kinh doanh, GAET đã triển khai và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, như: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện việc điều chuyển  nguyên trạng Tổng công ty từ Bộ Quốc phòng về trực thuộc Tổng cục CNQP theo Quyết định của Bộ Quốc phòng; xây dựng quy chế về quản lý điều hành và tổ chức thực hiện rà phá bom mìn, vật nổ; tiến hành thi công 40 dự án với diện tích 719ha, giá trị thực hiện khoảng 40 tỷ đồng. Hiện nay, tình hình tài chính của Tổng công ty ổn định, luôn bảo đảm đầy đủ vốn cho sản xuất-kinh doanh, sử dụng đúng mục đích, bảo toàn và phát triển vốn kinh doanh. Nội bộ công ty ổn định, người lao động yên tâm gắn bó với đơn vị, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ.

Đề cập đến phương hướng trong năm 2021, Tổng giám đốc Phan Tiến Thọ khẳng định: Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự cạnh tranh về năng suất, chất lượng và hiệu quả của các doanh nghiệp trước tiến trình hội nhập quốc tế, nhưng mục tiêu chung là xây dựng Tổng công ty GAET hoạt động một cách chuyên nghiệp, có uy tín trong lĩnh vực thương mại quân sự; có khả năng cạnh tranh cao, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước; đáp ứng tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kinh doanh, cung ứng vật liệu cổ công nghiệp; triển khai có hiệu quả các chương trình dự án; xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định và phát triển bền vững.

Phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chủ chốt của Tổng công ty GAET, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Tổng công ty GAET đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong năm 2020; đồng thời yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty cần quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương, quan điểm của trên về nhiệm vụ kết hợp quốc phòng với kinh tế- kinh tế với quốc phòng; phát huy tốt các thế mạnh và “sở trường” trong sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động thương mại quân sự và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Cùng với đó, GAET cũng cần triển khai thực hiện tốt các dự án, hợp đồng kinh tế đã ký với đối tác, trong đó có các dự án trọng điểm của Bộ Quốc phòng. Thượng tướng Bế Xuân Trường cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty cần quán triệt tốt phương châm: “Năng động, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, an toàn” trong thực hiện nhiệm vụ. Về phương hướng phát triển doanh nghiệp, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Đảng ủy, chỉ huy Tổng công ty phải không ngừng nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp hiện đại, từng bước ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất-kinh doanh, quan tâm phát triển nguồn lực chất lượng cao, tạo năng xuất và chất lượng sản phẩm; chú trọng hơn nữa công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, từng bước mở rộng thị trường trong và ngoài nước, tiếp tục đưa GAET phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NHẤT NGÔN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: