Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 26/10, tại Nhà máy Z127, Cụm thi đua “Sản xuất, sửa chữa súng và cơ khí” thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng năm 2020.

Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn, Phó Chủ nhiệm - Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP; Thiếu tướng Lâm Trọng Đông, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục CNQP và đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục.


Các đại biểu chứng kiến bàn giao nhiệm vụ đơn vị Cụm trưởng năm 2021 giữa Nhà máy Z127 và Nhà máy Z117.

Báo cáo trung tâm tại Hội nghị nêu rõ, năm 2020, Cụm thi đua “Sản xuất, sửa chữa súng và cơ khí” (gồm các nhà máy Z111, Z117, Z125, Z127, Z129, Z183) đã thực hiện tốt mục tiêu, nội dung phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) và công tác thi đua khen thưởng (TĐKT), góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và nhiệm vụ chung của Cụm. Phong trào TĐQT hướng trọng tâm vào hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đủ việc làm cho người lao động. Cụ thể, các đơn vị đã chủ động khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác đảm bảo công nghệ, dụng cụ, điều độ sản xuất và khó khăn về máy móc, thiết bị, cơ sở hạ tầng... để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất quốc phòng. Đối với sản xuất kinh tế và hàng xuất khẩu, các đơn vị tiếp tục duy trì hợp tác với các đối tác truyền thống; đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển thị trường, thực hiện đa dạng các sản phẩm, tăng sức cạnh tranh và xây dựng thương hiệu mạnh. Năm 2020, doanh thu của Cụm chiếm 20,5% doanh thu toàn Tổng cục CNQP; thu nhập bình quân đạt 11,5 triệu đồng/người/tháng.


Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo trao Bằng khen, Giấy khen tặng các thí sinh đạt giải.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Hồ Quang Tuấn nhấn mạnh: Cụm thi đua “Sản xuất, sửa chữa súng và cơ khí” đã có nhiều đổi mới trong công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT, do vậy, đã tạo động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Cụm. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang có những tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất cơ khí xuất khẩu của các đơn vị, đồng chí Phó Chủ nhiệm - Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP yêu cầu, các đơn vị cần chủ động bám nắm thị trường để xây dựng nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2021 sát thực tế, có tính khả thi. Đồng thời, cần làm rõ hơn, sâu sắc hơn vị trí, vai trò công tác TĐKT và phong trào TĐQT, động viên, khích lệ và khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Phần thi thực hành giảng bài.

*Chiều cùng ngày, Cụm thi đua “Sản xuất, sửa chữa súng và cơ khí” đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, dự và chỉ đạo. Hội thi có sự tham gia của 12 thí sinh, là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty và Chủ nhiệm Chính trị các đơn vị trong Cụm thi đua. Kết quả, 100% thí sinh đạt khá, giỏi. Ban tổ chức đã trao Bằng khen tặng 2 thí sinh đạt giải Nhất (thuộc Nhà máy Z183) và Giấy khen tặng các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: