Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 15/10, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Z121.

Tham gia đoàn công tác, về phía Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) có Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục và một số cơ quan Tổng cục.

Sau khi đi kiểm tra một số xí nghiệp, phân xưởng sản xuất, đoàn công tác đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Nhà máy Z121. Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy, Đại tá Nguyễn Thanh Bách, Giám đốc Nhà máy, đã báo cáo với đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của đơn vị. Theo đó, 9 tháng qua, Nhà máy đã thực hiện toàn diện các mặt công tác và đạt kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhà máy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất quốc phòng được giao, đảm bảo chất lượng và tiến độ cung cấp bán thành phẩm cho các đơn vị. Bên cạnh đó, Nhà máy cũng triển khai tốt nhiệm vụ sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm kinh tế, trong đó có một số sản phẩm tăng hơn so với cùng kỳ năm 2019, như: thuốc nổ nhũ tương, các loại kíp vi sai… Trong 9 tháng, giá trị sản xuất của Nhà máy đạt 79,1% kế hoạch năm; doanh thu đạt 77,7% kế hoạch năm; thu nhập bình quân đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác kiểm tra sản xuất tại Nhà máy Z121.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường khẳng định, kết quả đạt được thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy và sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong đơn vị. Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ, Nhà máy Z121 cần tiếp tục phát huy tinh thần “năng động, sáng tạo, đúng luật, hiệu quả, đoàn kết, an toàn” trong mọi hoạt động; không ngừng nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất; nâng cao chất lượng sản phẩm và nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng giao cho các cơ quan Bộ Quốc phòng xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Nhà máy Z121 theo quy định.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: