Tin cơ sở

CNQP&KT – Nhà máy Z131 (tên giao dịch là Công ty TNHH một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31) thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng vừa được tặng giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Lễ trao giải thưởng vừa được tổ chức ngày 2/10 tại Hà Nội.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là hoạt động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, xếp hạng hằng năm và trao giải thưởng 3 năm/lần. Giải thưởng được tổ chức lần đầu vào năm 2016, đã vinh danh 15 doanh nghiệp xuất sắc. Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Bằng khen cho 12 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo tốt cho người lao động. Ở lần trao giải thứ 2 này, Nhà máy Z131 là một trong 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong số 184 lượt doanh nghiệp được xếp hạng trong 3 năm 2017, 2018, 2019 được lựa chọn để trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” vàvinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Nhà máy Z131 đại diện cho đơn vị nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Các doanh nghiệp được xếp hạng thi đua hàng năm và nhận giải đều phải có những chính sách tiền thưởng hấp dẫn động viên người lao động nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp; thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm theo quy định; đảm bảo nhiều chế độ phúc lợi phù hợp với đặc thù của đơn vị; tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi; có nhà trẻ, trường mẫu giáo, trạm y tế phục vụ người lao động, v.v. 

Cũng tại buổi lễ, hai đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng là Nhà máy Z189 đã được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng khen cho doanh nghiệp chăm lo tốt phúc lợi cho người lao động năm 2019 và Nhà máy Z121 được Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen cho doanh nghiệp thực hiện tốt Luật Lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động năm 2019.  

Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: