Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 17/9, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến kiểm tra và làm việc tại Nhà máy Z183 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP).

Cùng dự về phía Tổng cục CNQP có Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó chủ nhiệm Tổng cục và đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác kiểm tra sản xuất quốc phòng tại Nhà máy Z183.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và đoàn công tác đã kiểm tra các trang thiết bị, nhà xưởng và sản phẩm của Nhà máy Z183; nghe lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2020, Nhà máy Z183 đã triển khai sản xuất, sửa chữa gần 90 nghìn sản phẩm quốc phòng bảo đảm chất lượng, tiến độ và an toàn. Đối với sản xuất kinh tế, do ảnh hưởng của dịch COVID -19, các đơn hàng sụt giảm, đặc biệt là hàng xuất khẩu sang các nước: Mỹ, Anh, Italia, Singapor, Trung Đông. Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh COVID -19 được kiểm soát, các hợp đồng kinh tế của Nhà máy đã từng bước được khôi phục. Nhà máy đã ký được đơn hàng xuất khẩu hơn 2 triệu USD, tạo việc làm ổn định cho người lao động. Doanh thu 8 tháng đầu năm của Nhà máy đạt 400 tỷ đồng; giá trị tăng thêm đạt 105 tỷ đồng; thu nhập bình quân gần 12 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học, chế thử sản phẩm mới và phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cũng được Nhà máy triển khai tích cực, hiệu quả. Nhà máy đã nghiên cứu áp dụng thành công công nghệ sửa chữa đạn pháo; triển khai thiết kế, chế thử 20 sản phẩm kinh tế mới (trong đó có một số sản phẩm đã được đặt hàng với số lượng lớn); có 108 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Bế Xuân Trường biểu dương những kết quả Nhà máy Z183 đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z183 cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư đổi mới công nghệ, dây chuyền, trang thiết bị đưa vào sản xuất sản phẩm quốc phòng trang bị cho bộ đội huấn luyện; tận dụng công suất dôi dư của các dây chuyền, thiết bị tham gia sản xuất hàng kinh tế phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả; cẩn trọng trong ký kết hợp đồng thương mại với đối tác nước ngoài, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật, hiệu quả và an toàn; chú trọng công tác đào tạo, giữ gìn đội ngũ; chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Cùng với đó, Nhà máy phải chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

                                                                                                        Tin, ảnh: TUẤN MINH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: