Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 7/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) phối hợp với Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển” và giới thiệu ca khúc mới sáng tác về Tổng cục CNQP.

Tới dự buổi tổng kết và trao giải có Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP; Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; Đại tá Đỗ Phú Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội; cùng các tác giả tham gia và đoạt giải cuộc thi.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi viết “Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển” đã góp phần tuyên truyền sâu rộng những thành tựu xây dựng và phát triển của ngành Quân giới - CNQP Việt Nam, những đóng góp của ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đồng thời, phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong ngành CNQP. Qua gần 4 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 139 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả tham dự với nhiều thể loại đa dạng như phóng sự, ghi chép, bài phản ánh, chuyên luận, phỏng vấn... Phần lớn các tác phẩm đã được biên tập và đăng tải trên các ấn phẩm của báo Quân đội nhân dân và Tạp chí CNQP và Kinh tế. Trong số các tác giả dự thi có bài viết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục CNQP; cán bộ, công nhân viên; thân nhân của cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục CNQP.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, trao giải Nhất tặng Trung tá Trần Lê Nam, phóng viên Tạp chí CNQP và Kinh tế.

 Kết quả chung cuộc, Trung tá Trần Lê Nam (phóng viên Tạp chí CNQP và Kinh tế) đã giành giải Nhất với tác phẩm “Khúc tráng ca lặng lẽ”; nhóm tác giả Hoàng Tiến, Thanh Tú, Minh Tuấn (báo Quân đội nhân dân) với tác phẩm “Đằng sau ánh hào quang Quân giới” và tác giả Lê Thu Hiền (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu hệ Gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với tác phẩm “Nhớ về bố” đã đoạt Giải nhì. Ban Tổ chức cũng trao 6 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các tác giả dự thi; trao “Giải dành cho tác giả cao tuổi nhất” tặng Đại tá Trần Tiệu (93 tuổi) và “Giải dành cho tác phẩm thời sự nhất” tặng Đại tá, Bác sĩ Lê Văn Nghĩa (Trưởng phòng Quân y, Tổng cục CNQP). Đáng chú ý, ngoài phóng viên Trần Lê Nam đoạt giải Nhất, Tạp chí CNQP và Kinh tế còn có 1 phóng viên đoạt giải Ba và hai phóng viên đoạt giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, đã biểu dương sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các tác giả, cộng tác viên trong và ngoài Quân đội. Đồng chí Chính ủy Tổng cục CNQP mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, các cộng tác viên trong và ngoài Quân đội tiếp tục quan tâm đến ngành CNQP và có nhiều bài viết tuyên truyền sâu hơn, rộng hơn về những thành tựu cũng như bước phát triển tiếp theo của ngành.

Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, trao Bằng khen tặng các tác giả có ca khúc viết về Tổng cục CNQP.

Cũng trong dịp này, Tổng cục CNQP đã tổ chức giới thiệu những ca khúc mới viết về Tổng cục và trao Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục tặng các tác giả, nhạc sĩ có ca khúc viết về Tổng cục CNQP trong thời gian qua.

Tin, ảnh: CHI ANH - LÊ ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: