Tin hoạt động

CNQP&KT - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (15/9/1945 - 15/9/2020), ngày 26/8, Tổng cục đã tổ chức bàn giao 4 “Nhà tình nghĩa” cho đối tượng khó khăn và chính sách thuộc huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Tổng cục CNQP đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà cho 2 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là cựu chiến binh Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thức (xã An Mỹ); bàn giao 2 nhà cho gia đình chính sách tại xã Bột Xuyên, là gia đình ông Nguyễn Văn Quyến (có con trai hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc) và gia đình bà Nguyễn Thị In (có con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ). Mỗi căn nhà được Tổng cục hỗ trợ 80 triệu đồng, trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây mới; số kinh phí còn lại và ngày công xây dựng do gia đình, họ hàng, chính quyền địa phương... ủng hộ, giúp đỡ. Ngoài ra, Tổng cục CNQP cũng tặng mỗi gia đình số tiền 4 triệu đồng và hiện vật phục vụ sinh hoạt.

Trao giấy chứng nhận “Nhà tình nghĩa” và quà cho 2 cựu chiến binh xã An Mỹ (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Tổng cục CNQP, góp phần tạo điều kiện các cho đối tượng khó khăn và chính sách có nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống.

“Nhà tình nghĩa”của gia đình ông Nguyễn Văn Quyến tại xã Bột Xuyên (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Tin, ảnh: LÊ NAM

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: