Tin cơ sở

CNQP&KT – Ngày 22/8, Nhà máy Z176 đã tổ chức khánh thành “Nhà đồng đội” và trao kinh phí xây nhà hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động xã hội, quan tâm tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy Z176 nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP (15/9/1945 - 15/9/2020).

Đại diện Cục Chính trị trao Giấy chứng nhận “Nhà đồng đội” cho công nhân Nguyễn Thị Thúy.

Cụ thể, tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Nhà máy Z176 đã bàn giao “Nhà đồng đội” có diện tích 50m2  tặng gia đình công nhân Nguyễn Thị Thúy (Phân xưởng A3) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế, điều kiện nhà ở. Trong tổng số trên 140 triệu đồng phục vụ sửa chữa, xây mới một số hạng mục, Tổng cục CNQP đã trích 80 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ gia đình công nhân Nguyễn Thị Thúy, số kinh phí còn lại do gia đình và cán bộ, công nhân Nhà máy ủng hộ.

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z176 tặng quà cho công nhân Nguyễn Thị Thúy.

Cũng trong dịp này, tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Công đoàn Nhà máy cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ quỹ Công đoàn của đơn vị ủng hộ gia đình công nhân Nguyễn Duy Khánh (Xí nghiệp 76-1) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, con nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo xây nhà “Mái ấm công đoàn - Nghĩa tình đồng đội”. Ngoài số tiền hỗ trợ, Tổng cục CNQP, Nhà máy Z176 và bộ phận nơi hai công nhân công tác cũng đã tặng những hiện vật có ý nghĩa phục vụ sinh hoạt.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” đối với những đối tượng gặp nhiều khó khăn trong Tổng cục CNQP; tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho các đối tượng khó khăn yên tâm công tác.

   Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: