Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng ngày 4/8, Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế (CNQP&KT) đã tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (4/8/1975-4/8/2020) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, dự và trao Bằng khen tặng Tạp chí.

Tới dự còn có các đồng chí: Trung tướng Phan Thu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục CNQP&KT; Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí; các đồng chí Thủ trưởng, nguyên Thủ trưởng Tổng cục CNQP; đại diện lãnh đạo Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị), Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, các đơn vị, doanh nghiệp, viện nghiên cứu trong Quân đội; các cộng tác viên, đồng nghiệp cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí CNQP&KT các thời kỳ.

Trong Diễn văn đọc tại buổi kỷ niệm và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Đại tá, Nhà báo Lê Thiết Hùng, Tổng biên tập Tạp chí CNQP&KT nhấn mạnh: Tạp chí CNQP&KT (tiền thân là Tờ tin Kỹ thuật) được thành lập ngày 4/8/1975, có nhiệm vụ: “Góp phần truyền đạt đến mọi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng trong ngành tinh thần, nội dung những chỉ thị, nghị quyết do Đảng uỷ, Thủ trưởng ngành đề ra; đồng thời thông tin về thành tích, kinh nghiệm thi đua tiên tiến, nêu gương điển hình tốt, phê phán những việc làm chưa tốt nhằm cổ vũ, hướng dẫn hành động cách mạng để mọi người, mọi đơn vị học tập”. 45 năm qua, mặc dù trải qua các giai đoạn với chức năng, nhiệm vụ và tên gọi khác nhau, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí CNQP&KT đã khắc phục mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích và có những đóng góp tích cực trên lĩnh vực báo chí tuyên truyền, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành CNQP qua các thời kỳ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng xuất bản Tạp chí đã tăng gần 60%; số lượng trang in cũng tăng từ 60 trang lên gần 100 trang/kỳ xuất bản. Tạp chí được phát hành trong toàn quân và một số cơ quan bộ, ban, ngành trung ương. Với hình thức thiết kế luôn đổi mới, nội dung phong phú, mang tính chuyên sâu, Tạp chí đã tạo dựng được sắc thái riêng, thu hút đông đảo bạn đọc, cộng tác viên; được cơ quan quản lý báo chí cấp trên đánh giá là một trong những tạp chí chuyên ngành hàng đầu trong Quân đội; xứng đáng là cơ quan ngôn luận có uy tín của ngành CNQP và Quân đội.

Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng khen tặng Tạp chí CNQP&KT.

Hiện nay, Tạp chí đang thực hiện xuất bản trên 2 loại hình báo chí: Tạp chí in; Tạp chí điện tử trên mạng truyền số liệu quân sự và mạng internet.Với những thành tích đã đạt được, Tạp chí đã nhiều lần được khen thưởng, trong đó có Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba (năm 2014), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2010), nhiều Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Tổng cục CNQP; cùng nhiều huy chương Vàng, Bạc, Bằng khen tại các kỳ Liên hoan truyền hình toàn quân và toàn quốc... Nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, Tạp chí CNQP&KT được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí, trao Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, tặng các cộng tác viên xuất sắc của Tạp chí.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến của các thế hệ nhà báo cũng như cộng tác viên Tạp chí trong suốt 45 năm qua. Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục CNQP cũng yêu cầu, trong thời gian tới, Tạp chí CNQP&KT cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ xây dựng, phát triển CNQP, hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội; làm cho các cấp, các ngành nhận thức một cách đầy đủ về vai trò, vị trí của CNQP đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chủ động tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống “diễn biến hòa bình” trong lĩnh vực tư tưởng văn hóa, nhất là trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Tạp chí phải luôn cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, chú trọng tuyên truyền theo hướng đa phương tiện; thường xuyên mở rộng và chăm lo xây dựng lực lượng cộng tác viên cả về số lượng và chất lượng; thực hiện chất lượng, hiệu quả Đề án "Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025" trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, trao tặng kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam tặng các nhà báo của Tạp chí CNQP&KT.

Cũng tại buổi kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chỉnh ủy Tổng cục CNQP, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CNQP&KT đã trao Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục CNQP tặng 10 cộng tác viên đã có thành tích xuất sắc trong viết bài tuyên truyền trên Tạp chí 5 năm (2015-2020).

Díp này, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” tặng 3 nhà báo của Tạp chí CNQP&KT là Lê Thiết Hùng, Nguyễn Thanh Tùng và Đoàn Thu Hà.

Tin, ảnh: PHƯƠNG MAI - PHÚ SƠN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: