Tin tổng hợp

CNQP&KT - Báo chí và doanh nghiệp luôn có mối quan hệ đồng hành, khăng khít: Báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, vừa là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu; ngược lại, doanh nghiệp là nguồn đề tài phong phú cho báo chí khai thác. Nhân ngày truyền thống của Tạp chí CNQP và Kinh tế, tôi muốn đề cập đến sự hợp tác thân thiết, đồng hành cùng phát triển giữa Tạp chí và Nhà máy Z176.

Trước hết, cần khẳng định rằng, về tổng thể Tạp chí CNQP và Kinh tế đã có nhiều bài viết mang tính lý luận sâu sắc, thực tiễn phong phú, sinh động, hấp dẫn; mang tính phát hiện, dự báo và đề xuất các giải pháp góp phần giải quyết những vướng mắc trong hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Đặc biệt là các vấn đề về kết hợp quốc phòng với kinh tế, kinh tế với quốc phòng; xây dựng tiềm lực công nghiệp quốc phòng, khoa học công nghệ quân sự phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của Quân đội; sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp quân đội; Quân đội tham gia phát triển kinh tế đất nước; đẩy mạnh sản xuất hàng xuất khẩu và hội nhập kinh tế thế giới… luôn được Tạp chí quan tâm tuyên truyền.

Đại tá Phạm Anh Tuấn

Các chuyên mục “Thực tiễn - Kinh nghiệm”, “Xúc tiến thương mại” đã có nhiều bài viết giới thiệu, thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp quân đội... Đồng thời, góp phần giúp doanh nghiệp định hướng thị trường, nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Có thể nói, Tạp chí là một trong những kênh truyền thông hữu hiệu để xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, là “diễn đàn chung” của các doanh nghiệp quân đội, đề xuất những cách làm hay, kinh nghiệm quý và những hạn chế, bất cập từ cơ sở; phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động trong sinh hoạt, lao động, công tác; góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của toàn quân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, Tạp chí còn có Trang thông tin điện tử (trên mạng truyền số liệu quân sự và mạng Internet) hỗ trợ các doanh nghiệp quân đội nói chung và Z176 nói riêng cập nhật thông tin hữu ích, từ đó kịp thời đề ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Trên hành trình xây dựng và phát triển, Nhà máy Z176 luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tạp chí CNQP và Kinh tế trong hầu hết các lĩnh vực: từ xây dựng văn hóa doanh nghiệp; duy trì kỷ luật, nền nếp chính quy; bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp; thực hiện IWAY, 5S, Lean cho đến công tác tuyên truyền, tổ chức các hội thảo chuyên đề, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao... Tạp chí luôn hỗ trợ Nhà máy Z176 quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ tới đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tạp chí đã kịp thời quảng bá, tuyên truyền về các sản phẩm thiết yếu trong công tác phòng, chống dịch do Z176 sản xuất, như: khẩu trang, bộ quần áo bảo hộ, tấm chắn phòng dịch... góp phần giúp Nhà máy mở rộng thị trường tiêu thụ, giải quyết được việc làm cho người lao động.

Theo tôi được biết, Tạp chí CNQP và Kinh tế ngày càng năng động, sáng tạo, nhanh nhạy trong thực hiện các nhiệm vụ, như: Cung cấp phần lớn tin, bài trên Cổng Thông tin điện tử và website Tổng cục CNQP; tổ chức, tham gia các kênh truyền thông (sản xuất phim tham gia Liên hoan truyền hình toàn quân; thực hiện phóng sự truyền hình, video clip tuyên truyền, xúc tiến thương mại; cộng tác với Kênh Quốc phòng Việt Nam để tuyên truyền về ngành CNQP); tham gia “Ban chỉ đạo 94” (nay là Ban chỉ đạo 35) và “Lực lượng 47” của Tổng cục CNQP, từ đó tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng bằng nhiều hình thức, tạo sự cộng hưởng tích cực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”... Ban biên tập Tạp chí luôn chú trọng kiểm soát nội dung đăng tải, kiểm chứng thông tin có thể gây nguy hại hoặc xuyên tạc bản chất của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành CNQP. Cùng với đó, Tạp chí thường xuyên phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội tham gia các hoạt động xã hội, góp phần vào “sự nghiệp trồng người” tại các địa phương...

Có thể khẳng định, đối với Nhà máy Z176, Tạp chí CNQP và Kinh tế vừa là người bạn đồng hành thân thiết, vừa là “cầu nối” hữu hiệu giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, để cùng hướng tới mục tiêu chung: Vì sự phát triển toàn diện của đất nước trong quá trình hội nhập.

Đại tá PHẠM ANH TUẤN

Giám đốc Nhà máy Z176

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: