Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 1/7, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50) lần thứ 5, giai đoạn 2015-2020 theo hình thức trực tuyến.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo CVĐ 50 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 181 điểm cầu trong toàn quân, trong đó dự điểm cầu Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Thượng tướng Bế Xuân Trường phát biểu chỉ đạo hội nghị.  Ảnh: VĂN CHIỂN

Báo cáo do Thiếu tướng Trần Minh Đức, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Thường trực CVĐ trình bày khẳng định: Trong 5 năm qua, các đơn vị trong toàn quân đã quán triệt tốt nghị quyết của Quân ủy Trung ương; quyết định, chỉ thị, chỉ lệnh của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng về tổ chức thực hiện CVĐ50; thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng về chương trình, hành động phòng, chống tai nạn, thương tích và tăng cường thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Xác định ngày càng rõ cơ chế tổ chức, hoạt động của CVĐ tạo hành lang pháp lý, điều hành, điều chỉnh hoạt động của hệ thống. CVĐ50 đã giải quyết được những vấn đề lớn không chỉ giới hạn ở vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) (như tham gia giải quyết vấn đề trật tự an toàn giao thông ở địa phương, xe quân thực hiện giao thông tốt hơn trong điều kiện giao thông khó khăn ở các thành phố lớn...). Thực hiện chủ trương hướng CVĐ về cơ sở, hầu hết các đơn vị đã tạo được phong trào sôi nổi, rộng khắp, gắn kết được CVĐ50 với nhiệm vụ chính trị của đơn vị; gắn thực hiện CVĐ với phong trào thi đua Quyết thắng, yêu cầu nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và các phong trào, cuộc vận động khác. Bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, toàn quân đã tạo nên phong trào thi đua toàn diện, sâu rộng đến mọi ngành, mọi cấp, phát huy được tinh thần, trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội. Đặc biệt, đã góp phần bảo đảm trang bị, kỹ thuật đạt và vượt chỉ tiêu yêu cầu, phục vụ tốt các cuộc diễn tập, làm tăng niềm tin của cán bộ, chiến sĩ vào VKTBKT. Công tác khai thác VKTBKT đã được duy trì thường xuyên, có nền nếp và có những bước đột phá quan trọng, nhất là vươn lên làm chủ khoa học-công nghệ, tiết kiệm cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tổng cục Công nghiệp quốc phòng. Ảnh: NAM LÊ

Để CVĐ 50 trong toàn quân ngày càng phát triển vững chắc, Ban chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng xác định cầntiếp tục đẩy mạnh thực hiện CVĐ50 giai đoạn 2020-2025 một cách toàn diện và đạt được hiệu quảthiết thực. Trong đó, chú trọng nghiên cứu đổi mới tư duy, phương pháp tiến hành, làm choCVĐ trở thành hoạt động thường xuyên của các ngành, các cấp, các đơn vị và cá nhân, tạo sựchuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã biểu dương kết quả thực hiện CVĐ 50 của các cơ quan, đơn vị toàn quân giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, yêu cầu trong giai đoạn tới, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện toàn diện CVĐ 50, nhất là nội dung bảo đảm an toàn và an toàn giao thông; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác bảo đảm kỹ thuật, góp phần thực hiện thắng lợi 4 mục tiêu, nội dung CVĐ. Quá trình thực hiện, cần gắn nội dung CVĐ với các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của các cấp, các ngành, tạo thành sức mạnh tổng hợp góp phần giúp toàn quân hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Theo thông tin tại hội nghị, qua 5 năm thực hiện CVĐ 50, trong toàn quân đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Trong đó, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 4 tập thể và 4 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân; Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động 50” cho 38 tập thể, tặng Bằng khen cho 101 tập thể và 190 cá nhân.

PHƯƠNG ANH

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: