Tin hoạt động

CNQP&KT - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) (15-9-1945/15-9-2020), Báo Quân đội nhân dân và Tổng cục CNQP tổ chức Cuộc thi viết "Công nghiệp quốc phòng - 75 năm xây dựng và phát triển".

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng những thành tựu xây dựng và phát triển của ngành CNQP Việt Nam, những đóng góp của ngành CNQP Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Kịp thời phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong ngành CNQP; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong ngành CNQP nỗ lực phấn đấu, tiếp tục vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Logo Cuộc thi viết “Công nghiệp quốc phòng-75 năm xây dựng và phát triển”.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Nhà báo chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài quân đội.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không dự thi.

II. NỘI DUNG, YÊU CẦU, THỂ LOẠI BÁO CHÍ

1. Nội dung:

- Phản ánh phong phú, sinh động và có chiều sâu về truyền thống vẻ vang của TCCNQP cũng như ngành CNQP Việt Nam, những thành tựu trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm kỹ thuật sản xuất quốc phòng, động viên CNQP và các hoạt động của ngành CNQP Việt Nam.

- Phát hiện, cổ vũ, nhân rộng những kinh nghiệm và các mô hình hiệu quả của các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị ngành CNQP; phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và các hoạt động khai thác, ứng dụng hiệu quả sản phẩm CNQP vào huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học, giáo dục-đào tạo và tham gia phát triển kinh tế-xã hội.

- Biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, cống hiến công sức, trí tuệ, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và phát triển CNQP, góp phần làm sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lao động, sáng tạo, sản xuất, kinh doanh.

2. Yêu cầu tác phẩm dự thi:

- Bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục.

- Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng.

- Các tác phẩm chuyên luận nếu có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

- Các tác phẩm dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, không có tranh chấp bản quyền, chưa đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí khác. 

3. Thể loại báo chí:

- Phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, chuyên luận.

- Tác phẩm dự thi có thể là bài (không quá 2.500 chữ), hoặc loạt bài (không quá 3 kỳ, mỗi kỳ không quá 2.500 chữ và phải có tiêu đề chung). Khuyến khích các bài viết có ảnh minh họa.

III. THỜI GIAN, PHƯƠNG THỨC DỰ THI

1. Thời gian

- Nhận bài thi từ ngày 8-5-2020 đến hết ngày 31-8-2020 (theo dấu bưu điện hoặc thời gian gửi thư điện tử).        

- Trao giải cuộc thi vào tháng 9 năm 2020.

2. Phương thức dự thi

- Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không hạn chế.

- Ngoài bì thư của tác phẩm gửi qua bưu điện, trên tiêu đề gửi qua thư điện tử và trên tác phẩm khi đăng tải (cả báo in, báo điện tử) cần ghi rõ: Bài dự thi “Công nghiệp quốc phòng-75 năm xây dựng và phát triển”.

- Bài dự thi gửi Báo Quân đội nhân dân, địa chỉ: 7 Phan Đình Phùng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, hộp thư điện tử: kinhtebqd@gmail.comtktshanoi@gmail.comdientubqd@gmail.com; hoặc Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế, địa chỉ: 28A Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Email: tapchicnqp@gmail.com

- Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên: Các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân (bao gồm: Báo Quân đội nhân dân hằng ngày, Báo Quân đội nhân dân cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân điện tử); Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế. Các tác phẩm được đăng tải, được hưởng nhuận bút theo quy định hiện hành của cơ quan báo chí sử dụng tác phẩm.

- Để thuận lợi cho việc đăng tải, chi trả nhuận bút và xét trao giải, đề nghị các tác giả có tác phẩm gửi dự thi cần ghi rõ họ tên, bút danh (nếu có), địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, hộp thư điện tử (email) liên hệ.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích.

- Ban Tổ chức có phần thưởng tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi và có đóng góp tích cực cho cuộc thi.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Phòng biên tập Kinh tế - Xã hội - Nội chính, Báo Quân đội nhân dân. Điện thoại: 069.551.285 (quân sự); 0243.8456735 (dân sự), 0988.671297. 

- Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Tổng cục CNQP. Điện thoại: 0978.446808.

- Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế, điện thoại: 069.694652 -069.552843 (quân sự); 02438231266 (263) (dân sự), Fax: +84-24.38457195 – 069553476.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: