Tin cơ sở

CNQP&KT - Đó là kết quả nổi bật được ghi nhận tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng được Cụm thi đua các đơn vị sản xuất đạn và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, tổ chức vào sáng 17/10 tại Nhà máy Z113. Hội nghị do Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì.

Báo cáo trung tâm tại Hội nghị nêu rõ, năm 2019, phong trào thi đua Quyết thắng được Cụm thi đua các đơn vị sản xuất đạn và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (gồm Nhà máy Z113, Z114, Z115, Z121, Z131, Z195) triển khai thực hiện toàn diện, duy trì có nền nếp, chất lượng, nội dung, hình thức không ngừng được đổi mới, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Nổi bật là, các đơn vị đã giữ vững đà phát triển, hoàn thành toàn diện các mặt công tác; một số đơn vị đã có nhiều giải pháp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm kinh tế, góp phần tạo thêm việc làm và thu nhập cho người lao động. Các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tính đến hết quý 3 năm 2019, giá trị doanh thu của các đơn vị trong Cụm chiếm 38%, giá trị tăng thêm chiếm 43% và lợi nhuận chiếm 56% toàn Tổng cục CNQP.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP, chủ trì Hội nghị.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Cụm thi đua các đơn vị sản xuất đạn và kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, thành quả này thể hiện tinh thần thi đua thực chất và bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các đơn vị. Đồng chí Chính ủy Tổng cục cũng yêu cầu, các đơn vị trong Cụm thi đua cần tiếp tục tổ chức phong trào thi đua thực sự “đua, đuổi, vượt nhau”; tìm các biện pháp tháo gỡ khâu căng, nút thắt trong sản xuất và tăng cường tính liên kết của các đơn vị trong Cụm về các ngành nghề cơ khí, hóa nổ, nghiên cứu khoa học…Đồng thời quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất và đời sống việc làm, thu nhập cho người lao động.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: