Tin cơ sở

CNQP&KT -Bộ Công Thương vừa công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018, theo đó, Công ty TNHH một thành viên 76 (gọi tắt là Công ty 76, phiên hiệu quân sự là Nhà máy Z176 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) nằm trong danh sách 225 doanh nghiệp Việt Nam được công nhận doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Kết quả này dựa trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, căn cứ vào tiêu chí về kim ngạch xuất khẩu, uy tín trong kinh doanh với đối tác nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, thuế, môi trường… của doanh nghiệp.

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam tham quan phân xưởng sản xuất hàng xuất khẩu của Công ty TNHH một thành viên 76.

Năm 2018, Công ty TNHH một thành viên 76 xuất khẩu 75,4 triệu sản phẩm các loại; doanh thu xuất khẩu năm 2018 tăng 24% so với năm 2017; sản phẩm của Công ty đã có mặt tại 20 quốc gia trên toàn thế giới. Công ty đã được Tập đoàn IKEA (Thụy Điển) công nhận là nhà cung cấp ưu tiên; Tập đoàn Decathlon (Pháp) công nhận là doanh nghiệp loại A. Sản phẩm kinh tế xuất khẩu của Công ty chủ yếu là các loại túi dùng cho hệ thống siêu thị và các sản phẩm gia dụng, thể thao, mẫu mã thường xuyên được đổi mới, đa dạng về chủng loại, bảo đảm 5 yếu tố: đẹp, bền, rẻ, tiện dụng, thân thiện với môi trường.

Năm 2019, Công ty tiếp tục mở rộng quy mô, đầu tư thêm máy móc, thiết bị, cải tiến công nghệ, tập trung tái cơ cấu xí nghiệp thành viên, triển khai áp dụng đề án sản xuất tinh gọn Lean, phần mềm quản lý và dự án nguyên liệu tái chế. Tính đến hết quý 3 năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Công ty đạt gần 50 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2018.

Việc công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” hằng năm là hoạt động cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi nước ta đã tham gia vào một loạt các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương...

                                                                             Tin, ảnh: LÊ NAM, CTV

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: