Tin cơ sở

CNQP&KT – Vừa qua, Nhà máy Z111 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP) đã tham gia diễn tập CH-TM 1 bên 2 cấp trên bản đồ và có một phần thực binh với Quân đoàn 1 (“PC-19”).

Tình huống đặt ra cho Nhà máy Z111 là chuẩn bị và thực hành sản xuất vũ khí bảo đảm cho chiến dịch phản công trên hướng Nam của thành phố Hà Nội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm vũ khí cho hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ. Tại diễn tập, Nhà máy Z111 đã làm tốt công tác chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị tác chiến, thực hành cơ động một bộ phận và sản xuất vũ khí ở khu vực sơ tán đảm bảo yêu cầu, an toàn. Kết thúc diễn tập, Nhà máy Z111 đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Thông qua diễn tập là cơ sở rèn luyện cho người chỉ huy và cơ quan của Nhà máy Z111 làm công tác chuẩn bị, thực hành cơ động lực lượng và phương tiện ra khu sơ tán phục vụ sản xuất, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ; đồng thời, qua diễn tập cũng là cơ sở phối hợp điều chỉnh, bổ sung bảo đảm vũ khí, trang bị trên các hướng chiến trường khác sát với yêu cầu nhiệm vụ của Tổng cục CNQP trong tình hình mới.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Tạp chí CNQP&KT ghi lại tại buổi diễn tập:

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Thượng tướng Đỗ Căn – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị xem chi tiết vũ khí do Nhà máy Z111 sản xuất tại nơi sơ tán trong diễn tập.


Trung tướng Trần Hồng Minh – Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng thị sát khu vực sơ tán của Nhà máy Z111.


Thực hành cơ động di chuyển khỏi Nhà máy.


Lực lượng cơ động đến nơi sơ tán.


Canh gác bảo vệ nơi sơ tán.


Một khu sản xuất trong khu vực sơ tán.


Máy móc phục vụ sản xuất.


Tổng lắp súng bộ binh thế hệ mới.


Bếp Hoàng Cầm phục vụ nhu cầu ăn uống tại nơi sơ tán. 

Thực hiện: LÊ NAM

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: