Tin cơ sở

CNQP&KT - Ngày 26/11, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Học viện Quốc phòng và một số khoa, phòng cùng gần 50 học viên Lớp đào tạo chỉ huy tham mưu chiến dịch, chiến lược (khóa 10) đã đến học tập, nghiên cứu thực tế tại Nhà máy Z111 (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - CNQP).

Tiếp đoàn có Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp - Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; đại diện một số cơ quan Tổng cục và lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z111.

Tiếp đoàn có Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp - Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; đại diện một số cơ quan Tổng cục và lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy Z111.

Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Quốc phòng đã được tham quan dây chuyền sản xuất súng bộ binh thế hệ mới và nghe đại diện Nhà máy giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm của dây chuyền, năng lực sửa chữa, sản xuất một số loại súng bộ binh truyền thống. Thiếu tướng Đào Xuân Nghiệp cũng đã giới thiệu với Đoàn chuyên đề “Xây dựng và phát triển Công nghiệp quốc phòng Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”, trong đó, nhấn mạnh đến những thành tựu to lớn mà Tổng cục CNQP đã đạt được trong sửa chữa, sản xuất các loại vũ khí, khí tài, trang bị phục vụ bộ đội huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, nêu lên hướng nghiên cứu, chế tạo, sản xuất những sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu của Quân đội trong tình hình mới.

Đại diện Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Quốc phòng đã đánh giá cao sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình của Nhà máy Z111; qua nghiên cứu thực tế đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về ngành CNQP, tăng thêm niềm tin đối với các sản phẩm vũ khí, khí tài, trang bị do các đơn vị trong Tổng cục CNQP nghiên cứu, sản xuất.

Tin, ảnh: LÊ NAM


 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: