Tin xúc tiến thương mại

CNQP&KT - Vừa qua, Nhà máy Z113 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã xuất khẩu sang thị trường Philippin và Indonesia gần 300 tấn thuốc nổ TNT công nghiệp.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Nhà máy Z113 (tên giao dịch là Công ty TNHH MTV Cơ khí - Hóa chất 13) và Tổng công ty Công nghiệp hóa chất mỏ (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin) trong việc phát triển thị trường xuất khẩu thuốc nổ TNT công nghiệp. Hợp đồng đầu tiên với sản lượng 108 tấn được hai bên được ký kết vào tháng 2/2020, sau thời gian hoàn thiện các thủ tục, sản phẩm đã được bàn giao cho đối tác Philippin. Tiếp đến là hợp đồng 180 tấn thuốc nổ TNT công nghiệp xuất khẩu sang Indonesia.


Những tấn thuốc nổ TNT công nghiệp đầu tiên của Nhà máy Z113 được xuất khẩu.

Được biết, Nhà máy Z113 là một trong những đơn vị có truyền thống sản xuất thuốc nổ công nghiệp và là doanh nghiệp duy nhất trong nước sản xuất thuốc nổ TNT dùng trong quân sự và công nghiệp.Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP về phát huy, khai thác hiệu quả các dây chuyền có tính lưỡng dụng để đẩy mạnh sản xuất sản phẩm kinh tế, trong đó có xuất khẩu, Nhà máy đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm mở rộng thị trường. Sản phẩm thuốc nổ TNT công nghiệp của Nhà máy sản xuất phục vụ xuất khẩu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cấp 1, đáp ứng yêu cầu khắt khe của đối tác. Những kết quả bước đầu trên có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho Nhà máy Z113 tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, có nhiều đột phá mới trên thị trường xuất khẩu với chủng loại sản phẩm đa dạng hơn.

 

Tin, ảnh: MẠNH CHIẾN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: