Tin xúc tiến thương mại

CNQP&KT - Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VIETNAM DEFENCE 2022), Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng (GAET) tự hào là đơn vị hàng đầu được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tin tưởng giao nhiệm vụ thực hiện chức năng thương mại cho triển lãm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối các đối tác trong và ngoài nước.

Diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10/12) tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng lần đầu tiên tổ chức là một trong những sự kiện đối ngoại quốc phòng quan trọng nhất, với mục đích tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây là cơ hội để quảng bá, thể hiện sức mạnh quốc phòng Việt Nam; đồng thời, là dịp để các đơn vị sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hệ thống vũ khí, trang bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Triển lãm đã thu hút 174 công ty, doanh nghiệp quốc phòng từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, cùng hơn 250 đoàn khách quốc tế và trong nước tham dự, trưng bày sản phẩm công nghiệp quốc phòng (CNQP).


Đại tướng Phan Phan Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tham quan gian hàng của Tổng công ty GAET tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.       Ảnh: ĐÌNH NGỌC

Theo Thượng tá Phan Tiến Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật CNQP: GAET là đơn vị hàng đầu được Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP tin tưởng ủy thác thực hiện nhiều chương trình, dự án nhập khẩu cho các cơ quan, đơn vị, quân - binh chủng của Quân đội nhân dân Việt Nam về công nghệ, trang thiết bị, khí tài quân sự. Tại Triển lãm lần này, với nhiệm vụ được giao là đầu mối thực hiện công tác thương mại, Tổng công ty GAET đã tích cực, chủ động triển khai hiệu quả nhiều hoạt động. Trong đó, đã tiến hành mời và ký kết hợp đồng cho thuê gian hàng với các đối tác trưng bày, ký kết các hợp đồng tài trợ, đồng hành với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng giải quyết thủ tục tạm nhập - tái xuất hàng hóa phục vụ trưng bày của hơn 30 đối tác, với khối lượng lớn hàng hóa, phương tiện phục vụ. Đặc biệt, Tổng công ty cũng thực hiện tốt việc vận chuyển, lưu trữ, bảo quản hàng hóa trưng bày trước, trong và sau triển lãm; cung cấp một số dịch vụ đáp ứng nhu cầu của các đơn vị thi công gian hàng, trưng bày tại triển lãm…


Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thăm gian hàng triển lãm của Tổng công ty GAET.  Ảnh: ĐÌNH NGỌC

Vẫn theo Thượng tá Phan Tiến Thọ, trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, GAET tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, chủ động kết nối với các đối tác lớn để thu thập thông tin về xu hướng công nghệ và các loại trang - thiết bị, vật tư mới; tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết, xuất khẩu các sản phẩm quân sự và lưỡng dụng, cung cấp những mặt hàng có hàm lượng khoa học - kỹ thuật cao của CNQP Việt Nam ra thị trường quốc tế.

“Tại VIETNAM DEFENCE 2022, GAET tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chủ động kết nối với các đối tác lớn để thu thập thông tin về xu hướng công nghệ và các loại trang - thiết bị, vật tư mới; tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ, liên doanh, liên kết, xuất khẩu các sản phẩm quân sự và lưỡng dụng, cung cấp những mặt hàng có hàm lượng khoa học - kỹ thuật cao của nền CNQP Việt Nam ra thị trường quốc tế”.

(Thượng tá PHAN TIẾN THỌ, Tổng giám đốc Tổng công ty GAET)

Khách đến tham quan Triển lãm dễ dàng nhận thấy, gian hàng của Tổng công ty GAET được bố trí ở vị trí trung tâm với các hình ảnh được thiết kế 3D, mang màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu, kết hợp cùng một số mô hình, sản phẩm nổi bật, thể hiện đậm nét chức năng, ngành nghề chính của Tổng công ty. Đáng chú ý, gian hàng trưng bày một số mô hình trang bị, khí tài quân sự, như: tàu, buồm huấn luyện, tên lửa, máy bay… mà GAET đã tham mưu với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng mua sắm phục vụ cho Quân đội huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và sản xuất sản phẩm CNQP. Cũng tại Triển lãm, GAET còn triển khai hệ thống điều khiển sở chỉ huy 4.0, nhằm giới thiệu năng lực tích hợp các hệ thống điều khiển, chỉ huy, đáp ứng nhu cầu số hóa năng lực chỉ huy của các đơn vị. Hiện nay, GAET đang triển khai nhiều dự án tích hợp hệ thống điều khiển sở chỉ huy theo hướng hiện đại, tập trung, phục vụ nhiều đơn vị trong toàn quân như Quân khu 4, Quân chủng Hải quân... Ngoài ra, gian hàng Triển lãm cũng trưng bày một số mô hình các loại thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy, mồi nổ… tiêu biểu của các nhà máy CNQP mà GAET là đơn vị khai thác và chuyển giao công nghệ dây chuyền sản xuất.


Trung tướng Hồ Quang Tuấn, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, tham quan gian trưng bày của Tổng công ty GAET.  Ảnh: ĐÌNH NGỌC

Nhân dịp này, gian hàng của Tổng công ty GAET đã vinh dự được đón tiếp Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, các đồng chí Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục CNQP. Đồng thời, thu hút đông đảo đối tác, quan khách trong và ngoài nước đến tham quan và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng, đối tác.        


Đối tác nước ngoài quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ do Tổng công ty GAET cung cấp. Ảnh: ĐÌNH NGỌC

Được biết, những năm qua, Tổng công ty GAET luôn chủ động hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hoạt động thương mại quân sự đã có bước phát triển mạnh mẽ. Nổi bật là, đã tạo dựng mối quan hệ ngoại giao thương mại với trên 150 doanh nghiệp nước ngoài từ 35 quốc gia trên thế giới. Ngoài các đối tác truyền thống, GAET đẩy mạnh xúc tiến thương mại tới các thị trường mới, như: Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Bulgaria... Đặc biệt, GAET hiện là đơn vị tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực chuyển giao dây chuyền công nghệ và thực hiện thành công hoạt động xuất khẩu các sản phẩm do CNQP sản xuất. Tổng giá trị xuất khẩu hàng quốc phòng của GAET chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các doanh nghiệp quốc phòng.

Với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng, phát triển cùng với kinh nghiệm và thế mạnh, việc tham gia tích cực vào Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ là cơ hội tốt để Tổng công ty GAET tiếp tục mở rộng hợp tác, là cầu nối đáng tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

DUY LOAN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: