Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 4/11, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Đơn vị của tôi” lần thứ 2 – năm 2022, Tổng cục CNQP đã tổ chức họp xét trao giải Cuộc thi.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, phát huy kết quả của Cuộc thi lần thứ nhất (năm 2021), được sự quan tâm của Thủ trưởng Tổng cục, Cục Chính trị đã xây dựng kế hoạch triển khai và phát động Cuộc thi ảnh “Đơn vị của tôi” lần thứ hai trong toàn Tổng cục từ cuối qu‎ý II/2022.


Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, phát biểu tại buổi làm việc.

Cuộc thi phản ánh sinh động bằng hình ảnh hoạt động của các cơ quan, đơn vị, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của Tổng cục CNQP trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài Quân đội; lựa chọn những hình ảnh có chất lượng, nội dung tốt để tuyên truyền, quảng bá tại các sự kiện và trên Lịch năm 2023 của Tổng cục... Cuộc thi đã thu hút đông đảo CB, CNV, phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài Tổng cục tham gia. Cụ thể, sau gần 4 tháng phát động, có 34 đầu mối cơ quan, đơn vị (đạt 100%) tham gia Cuộc thi, với 3.801 tác phẩm của 1.450 tác giả tham gia dự thi cấp cơ sở, trong đó có 833 tác phẩm đạt chất lượng tốt tham gia dự thi cấp Tổng cục (tăng 20% số tác giả, tác phẩm dự thi so với năm 2021). Thường trực Ban Giám khảo và Phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị) đã chấm sơ khảo, lựa chọn được 47 tác phẩm có chất lượng để Ban Giám khảo xét đề xuất Ban Tổ chức trao giải tập thể và giải cá nhân. Các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề, thể lệ Cuộc thi, phản ánh sinh động các hoạt động, như: sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, các bộ, ban, ngành… đối với Tổng cục CNQP; của lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục đối với cơ quan và các đơn vị trực thuộc; các sự kiện, hoạt động nổi bật của cơ quan và các đơn vị; nét đẹp cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của lính thợ CNQP; mối đoàn kết quân - dân; hoạt động hợp tác quốc tế; đặc biệt là thực tiễn lao động sản xuất tại các doanh nghiệp quốc phòng... Nổi bật là tác phẩm “Thử tàu trên biển” của tác giả Xuân Tính (Nhà máy Z173), “Rồng lửa” của tác giả Tuấn Lâm (Tạp chí CNQP và Kinh tế), “Biển gọi” của tác giả Nguyễn Mười (Tổng công ty Sông Thu), “Tôi là người thợ lò đúc” của tác giải Thái Hà (Nhà máy Z127)...


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi lựa chọn các tác phẩm đoạt giải thưởng.

Với tinh thần làm việc công tâm, đảm bảo tính khách quan và trách nhiệm, Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba cho các tập thể và 3 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 18 giải Khuyến khích cho các cá nhân; đồng thời, chọn trao giải cho tác giả có nhiều ảnh dự thi nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các cá nhân đã tổ chức Cuộc thi đạt kế hoạch đề ra. Đồng chí Phó Chính ủy Tổng cục khẳng định, các tác phẩm dự thi góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về lính thợ CNQP; đồng thời, là nguồn tư liệu giá trị để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Tổng cục CNQP. Do vậy, Tổng cục sẽ hướng tới xây dựng Cuộc thi trở thành hoạt động thường niên, nền nếp và ngày càng chất lượng; qua đó cổ vũ, động viên CB, CNV tích cực công tác, hăng say lao động sản xuất, góp phần xây dựng và phát triển CNQP. 

Tin, ảnh: NAM ANH - MINH TUẤN

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: