Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 19/10, tại Viện Vũ khí, Cụm thi đua các đơn vị dự toán đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022. Đại tá Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Viện Vũ khí - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua (gồm Viện Vũ khí, Viện Công nghệ, Viện Thuốc phóng Thuốc nổ, Viện Thiết kế tàu quân sự, Trường Cao đẳng Công nghiệp quốc phòng (CNQP), Kho K602, Kho K752) đã trình bày báo cáo trung tâm, nêu rõ: Năm 2022, phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm được triển khai đồng bộ, hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua, nhất là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Cụ thể, khối viện nghiên cứu triển khai thực hiện 132 đề tài, nhiệm vụ các cấp (trong đó có 15 đề tài cấp quốc gia, 55 đề tài cấp bộ); công tác tư vấn, thẩm định, tham gia triển khai các dự án và đảm bảo kỹ thuật, công nghệ cho sản xuất quốc phòng luôn được các đơn vị phối hợp thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Đối với Kho K602 và K752, đã dồn chuyển, sắp xếp 4.250 tấn hàng; xuất kho hơn 1.800 tấn và 180 giàn pháo hoa; nhập kho hơn 1.000 tấn và bảo quản hơn 9.000 tấn. Còn Trường CNQP đã tổ chức đào tạo cho 40 lớp, với 766 học viên và tổ chức đào tạo giáo dục quốc phòng - an ninh, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho hàng trăm lượt học viên.


Quang cảnh Hội nghị.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, các đơn vị trong Cụm xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu của phong trào thi đua Quyết thắng; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm và triển khai các hoạt động xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính…

Sau khi nghe đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua các đơn vị dự toán và các cơ quan chức năng của Tổng cục phát biểu ý kiến làm rõ kết quả phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022, Đại tá Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện phong trào thi đua, qua đó tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới, các đơn vị trong Cụm thi đua cần tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng, vận dụng linh hoạt, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn. Bên cạnh đó, cần xác định khâu đột phá và tìm giải pháp khắc phục những khâu yếu, mặt hạn chế để nâng cao chất lượng tổ chức phong trào thi đua; khen thưởng đúng người, đúng việc, góp phần thúc đẩy tinh thần, khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp tại các đơn vị.


Thủ trưởng Tổng cục CNQP chứng kiến bàn giao đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua các đơn vị dự toán năm 2023 giữa Viện Vũ khí và Viện Thuốc phóng Thuốc nổ.

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: