Tin cơ sở

CNQP&KT - Sáng 15/9, tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (Bắc Kạn) và Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (Thái Nguyên).

Tại hai địa danh lịch sử, tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Quân giới - CNQP qua 77 năm xây dựng và phát triển.


Tuổi trẻ cơ quan Tổng cục CNQP chụp ảnh lưu niệm tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam.

Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) là nơi Cục Quân giới (tiền thân của Tổng cục CNQP) và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (tiền thân của Công đoàn Quốc phòng) đã đóng quân và hoạt động trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) là nơi Xưởng Đội Cấn đóng quân và sản xuất vũ khí trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, chỉ đạo sản xuất vũ khí đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Người (19/5/1950). Hiện hai địa danh này đã trở thành những địa điểm tham quan và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động công tác trong ngành CNQP nói riêng và toàn quân nói chung về tinh thần yêu nước, tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ của những người lính Quân giới trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí, trang bị phục vụ bộ đội chiến đấu thời chống Pháp.


Đại diện Đoàn cơ sở cơ quan Tổng cục CNQP trao quà tặng Trường Tiểu học Đồng Thịnh.

Nhân dịp này, tuổi trẻ cơ quan Tổng cục CNQP đã trao 10 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao vở viết tặng 62 em học sinh lớp 1 và trao quà tặng Trường Tiểu học Đồng Thịnh (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), với tổng giá trị quà tặng trên 10 triệu đồng.

Tin, ảnh: LÂM MINH - CTV

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: