Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 14/9, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (Bắc Kạn) và Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (Thái Nguyên).

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì lễ dâng hương, dâng hoa. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Ủy Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Tổng cục; Thiếu tướng Trần Gia Thịnh, nguyên Phó Chủ nhiệm - Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP; Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục CNQP; đại diện lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan, đơn vị trong Tổng cục; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương. Đây là hoạt động “về nguồn” thiết thực nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Tổng cục CNQP (15/9/1945-15/9/2022).


Lễ dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam.

Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (tại thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) là công trình có ý nghĩa lịch sử quan trọng, nơi ra đời và đóng quân của Cục Quân giới, tiền thân của Tổng cục CNQP ngày nay. Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (tại xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và động viên Xưởng Quân giới Ðội Cấn tích cực sản xuất, cung cấp vũ khí cho quân và dân ta chống Pháp. Cho đến nay, Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam cũng như Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” đã trở thành những địa điểm tham quan và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành CNQP nói riêng, toàn quân nói chung về tinh thần yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của những người lính Quân giới trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí. Đồng thời, đây còn là biểu tượng của tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã thông tin tới đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân các địa phương những kết quả đạt được của Tổng cục CNQP trong nghiên cứu thiết kế, chế tạo, sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật phục vụ bộ đội huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tham gia phát triển kinh tế đất nước trong những năm qua. Đồng chí Chính ủy Tổng cục CNQP cũng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên đã luôn quan tâm đến sự phát triển của ngành CNQP, đóng góp công sức vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử của hai địa danh gắn liền với sự ra đời, phát triển của ngành Quân giới - CNQP.


Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, trao quà tặng đại diện lãnh đạo thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Nhân dịp này, Tổng cục CNQP đã trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh (mỗi địa phương 10 triệu đồng); trao 40 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng gia đình chính sách và hộ nghèo của các địa phương. Nhà máy Z115 và Nhà máy Z127 cũng trao quà tặng thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh.

Tin, ảnh: TUẤN MINH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: