Tin cơ sở

CNQP&KT - Sáng ngày 26/6, đồng chí Trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Bùi Văn Nhiên, nhân viên Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, đã anh dũng hy sinh tính mạng để cứu người bị đuối nước.

Đồng chí Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên đi nghỉ mát cùng cơ quan từ ngày 24-27/6 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vào hồi 6 giờ 40 phút sáng ngày 26/6, khi nghe có tiếng kêu cứu của một người đang bị nước cuốn ra xa bãi biển khu vực khách sạn Sonasea, đồng chí Nhiên đã không quản hiểm nguy, cùng anh Quách Thanh Kết, nhân viên cứu hộ và một người khác bơi ra cứu và đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Người được cứu là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm, sinh năm 2009, quê ở tỉnh Bắc Ninh. Sau khi đưa được cháu Lâm vào bờ, đồng chí Nhiên bị kiệt sức. Mọi người đã tiến hành sơ cứu cho đồng chí Nhiên và cháu Lâm, sau đó đưa cả hai đến bệnh viện Dương Đông, Phú Quốc, để cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm qua cơn nguy kịch, còn đồng chí Nhiên đã không qua khỏi.

  
Lễ viếng
đồng chí Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên được tổ chức trọng thể tại nhà riêng.

Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên sinh ngày 8/10/1969, quê quán xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí nhập ngũ tháng 3/1989, sau hơn 30 năm công tác, dù ở cương vị nào Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên cũng luôn tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến.

Sự ra đi của đồng chí Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cùng sự cảm phục về hành động anh dũng hy sinh tính mạng để bảo vệ nhân dân, làm sáng ngời hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, phẩm chất người lính thợ Công nghiệp quốc phòng dũng cảm, kiên cường.

                                   Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI - NAM ANH

  

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: