Tin hoạt động

CNQP&KT - Ngày 6/1, đoàn đại biểu của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam (thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) và Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Trung tướng Hồ Quang Tuấn - Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP), chủ trì lễ dâng hương, dâng hoa tại hai địa danh gắn liền với sự ra đời, phát triển của ngành Quân giới - CNQP. Cùng dự có Thiếu tướng Lương Thanh Chương -  Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan Tổng cục, Nhà máy Z115, Nhà máy Z127 và đại diện chính quyền địa phương. Đây là hoạt động về nguồn thiết thực nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022.


Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” (xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Tại các địa danh, Thủ trưởng Tổng cục và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của ngành Quân giới - CNQP Việt Nam, nhất là giai đoạn đầu mới thành lập và đi vào hoạt động. Bia lưu niệm Quân giới và Công đoàn sản xuất vũ khí Việt Nam, cũng như Khu lưu niệm “Bác Hồ với ngành Quân giới Việt Nam” đã trở thành những địa điểm tham quan, giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong ngành CNQP về tinh thần yêu nước, nỗ lực khắc phục khó khăn, gian khổ của những người lính Quân giới trong nghiên cứu, chế tạo vũ khí, trang bị kỹ thuật phục vụ bộ đội chiến đấu; đồng thời, còn là biểu tượng của tình đoàn kết quân dân, ghi nhớ công lao của chính quyền và nhân dân địa phương với Quân đội cũng như ngành CNQP.


Trung tướng Hồ Quang Tuấn - Chủ nhiệm Tổng cục CNQP, trao kinh phí từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Vì người nghèo” tặng thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP, đã thông tin tới đại diện chính quyền địa phương và nhân dân những kết quả mà Tổng cục đạt được trong nghiên cứu chế tạo, sản xuất, sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật phục vụ Quân đội huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và tham gia phát triển kinh tế đất nước. Thiếu tướng Lương Thanh Chương cũng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn quan tâm đến sự phát triển của Tổng cục CNQP và đóng góp công sức vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử của các địa danh gắn liền với sự ra đời, phát triển của ngành Quân giới - CNQP.    


Thiếu tướng Lương Thanh Chương - Phó Chủ nhiệm, Tham mưu tưởng Tổng cục CNQP, trao quà tặng gia đình khó khăn, gia đình chính sách xã Đồng Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Tổng cục CNQP đã hỗ trợ thị trấn Đồng Tâm và xã Đồng Thịnh mỗi địa phương 20.000.000 đồng được trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Vì người nghèo” của Tổng cục; tặng quà 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của hai địa phương, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, Nhà máy Z115, Nhà máy Z127 cũng đã tặng quà các địa phương nhân dịp năm mới 2022. 

Tin, ảnh: NAM ANH

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: