Tin hoạt động

CNQP&KT - Chiều ngày 3/12, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương lực lượng quân y tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tham dự buổi gặp mặt, tuyên dương có Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP); các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Tổng cục CNQP; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Tổng cục và các cán bộ, y, bác sĩ của Tổng cục tham gia hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin tại buổi gặp mặt, vào ngày 27/8/2021, Chủ nhiệm Tổng cục CNQP đã ký quyết định điều động 10 bác sĩ và 20 y sĩ của 16 đơn vị trong Tổng cục tăng cường phòng, chống Covid-19 hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đoàn công tác được phân công thành 10 tổ quân y lưu động, mỗi tổ gồm 1 bác sĩ và 2 y sĩ, có nhiệm vụ điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà, cấp cứu những trường hợp chuyển nặng và vận chuyển kịp thời tới cơ sở y tế, bệnh viện; khám, chữa bệnh, sơ cứu, chuyển tuyến kịp thời các bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo hiệp đồng của y tế địa phương.

Quá trình triển khai nhiệm vụ, các cán bộ, y, bác sĩ trong Đoàn công tác đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, cùng các lực lượng khác giúp địa phương kiểm soát được dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới. Sau gần 3 tháng thực hiện nhiệm vụ, Đoàn công tác đã tiến hành hơn 13.000 lượt khám tư vấn qua điện thoại, 12.568 lượt khám trực tiếp, theo dõi, điều trị khỏi bệnh cho 1.665 F0; cấp phát 1.993 gói thuốc. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 12.122 mẫu; hỗ trợ tiêm 23.392 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn…


Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, trao Bằng khen tặng các y, bác sĩ có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương phía Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục CNQP, Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà Đoàn công tác đạt được, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện phẩm chất cao đẹp “Lương y như từ mẫu” và đã để lại tình cảm, ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương. Đồng chí Chính ủy Tổng cục CNQP cũng yêu cầu trong thời gian tới, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh; bảo đảm an toàn, ổn định sản xuất, kinh doanh, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tin, ảnh: ANH KHÔI - CTV

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: