Tin hoạt động

CNQP&KT - Sáng 15/10, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã tổ chức họp chấm giải thưởng Cuộc thi ảnh với chủ đề “Đơn vị của tôi”. Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì buổi làm việc.

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Đơn vị của tôi” được Tổng cục CNQP phát động từ ngày 17/8/2021. Mục đích cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống Anh hùng của Tổng cục CNQP qua hơn 76 năm xây dựng và phát triển; khơi dậy lòng tự hào, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người lao động; ra sức thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, phản ánh sinh động bằng hình ảnh các hoạt động của cơ quan, đơn vị; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo và nâng cao tính thẩm mỹ đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng cục CNQP. Đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, chiến sĩ, người lao động, phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài Tổng cục.


Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, phát biểu tại buổi làm việc.

Qua gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.045 tác phẩm (trong đó có 63 tác phẩm ảnh bộ) của 34 đầu mối cơ quan, đơn vị tham gia dự thi. Các tác giả đã bám vào chủ đề, thể lệ Cuộc thi để thực hiện tác phẩm của mình, đó là những hình ảnh chân thực phản ánh sinh động hoạt động trên các mặt công tác của cơ quan, đơn vị, như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo có hơn 150 tác phẩm; lĩnh vực nghiên cứu, học tập, có hơn 100 tác phẩm; lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao có hơn 300 tác phẩm; các lĩnh vực hoạt động dân vận, chính sách đều có nhiêu tác phẩm tham gia; đặc biệt lĩnh vực lao động sản xuất đã chiếm phần lớn tác phẩm đạt chất lượng… Nổi bật là các tác phẩm: “Hoa thép” của Nguyễn Duy Song (Tổng công ty Sông Thu), “Trận địa trên cao điểm” của Nguyễn Xuân Sơn (Nhà máy Z115), “Tỷ mỷ như thợ xoắn dây đồng” của Vũ Mạnh Cường (Nhà máy Z143)…


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi thống nhất việc lựa chọn các tác phẩm đoạt giải giải thưởng.

Qua quá trình chấm giải được thực hiện bài bản, khoa học, công tâm, khách quan và trách nhiệm, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 23 tác phẩm để trao 3 giải A, 5 giải B, 15 giải C và 25 giải Khuyến khích cho các giải cá nhân. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn chọn ra một giải Nhất, 2 giải Nhì, 11 giải Ba để trao tặng các tập thể có nhiều ảnh gửi tham gia dự cuộc thi đạt chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Tổng cục CNQP, biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các cá nhân đã có sự cố gắng, khắc phục khó khăn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid -19 nhưng có những biện pháp phù hợp để tổ chức, tham gia dự cuộc thi đạt kế hoạch đề ra. Đồng chí Phó Chính ủy Tổng cục CNQP nhấn mạnh, những tác phẩm ảnh tham gia dự thi sẽ lan tỏa rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị, mọi tầng lớp nhân dân, tô đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ Quân giới - CNQP, đồng thời đây cũng là nguồn tư liệu quý để mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng cục CNQP càng thêm tự hào về ngành, từ đó tạo thêm động lực, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

     Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH - TUẤN MINH

 

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: