Tin cơ sở

CNQP&KT - Sáng 27/9, Công đoàn cơ sở Nhà máy Z114 đã trao thiết bị dạy học trực tuyến tặng các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, góp phần chung sức cùng địa phương vượt qua đại dịch Covid-19.

Đoàn công tác của Công đoàn cơ sở Nhà máy Z114 do đồng chí Thiếu tá Phan Văn Vĩ, Chủ nhiệm Chính trị, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Nhà máy làm trưng đoàn, đã trao các thiết bị dạy học trực tuyến (tổng trị giá 56 triệu đồng) tặng 4 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động có ý nghĩa của Công đoàn cơ sở Nhà máy Z114, nhằm thiết thực ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Tại các điểm trường, thay mặt đoàn công tác, Thiếu tá Phan Văn Vĩ đã chia sẻ với nhà trường những khó khăn, vất vả trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, bày tỏ mong muốn món quà thiết yếu này sẽ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ thầy và trò các trường vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu năm học 2021-2022.  


Đại diện Công đoàn cơ sở Nhà máy Z114 trao thiết bị dạy học trực tuyến tặng Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (tỉnh Đồng Nai).

Được biết, thời gian qua, tại các tỉnh phía Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai (nơi Nhà máy Z114 đóng quân) nói riêng, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động giáo dục và đào tạo. Theo đó, các trường học trên địa bàn tỉnh phải đóng cửa, áp dụng phương thức dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều gia đình không đủ điều kiện mua sắm phương tiện và thiết bị học tập trực tuyến cho con em mình. Trước tình hình đó, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy Nhà máy Z114, Công đoàn cơ sở Nhà máy đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong đơn vị đóng góp, ủng hộ tham gia Chương trình. Sau 2 ngày phát động, Công đoàn cơ sở Nhà máy đã nhận được 56 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được sử dụng để mua sắm trang - thiết bị dạy học trực tuyến trao tặng 4 trường học trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: THÀNH LONG

 

Bình luận


Họ và tên:                

Email:                       

Nội dung: